Với những toà tháp chọc trời, những ngọn núi xanh tươi và cảng biển tấp nập, Hồng Kong có nhiều địa điểm để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp trên và dành cho những nhiếp ảnh, du khách đam mê chụp ảnh.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 8 địa điểm chụp ảnh lý tưởng nhất ở Hồng Kong trong bài viết dưới đây nhé.

> Kinh nghiệm vui chơi ở Công viên Disneyland Hồng Kong từ A đến Z
> Kinh nghiệm đi xe điện Peak Tram khi du lịch Hồng Kong

 

1. Công viên vịnh Quarry

Địa chỉ: phố Hoi Tai, vịnh Quarry

Công viên vịnh Quarry

Công viên vịnh Quarry

 

Công viên trước sông yên tĩnh này nằm ở vịnh Quay, sở hữu view tuyệt đẹp của khu East Kowloon qua cảng vịnh. Công viên là địa điểm ít được biết đến ở Hồng Kong và ít đông đúc để bạn dễ dàng có được bức hình đẹp.

 

2. Bến phà công cộng Cargo quận phía Tây

Địa chỉ: Shek Tong Tsui, Sai Wan

Bến phà công cộng Cargo quận phía Tây

Bến phà công cộng Cargo quận phía Tây

 

Bến phà Cargo nằm ở Sai Wan một địa điểm tuyệt vời để chụp hình. Thời điểm đẹp nhất để chụp hình ở đây là lúc hoàng hôn tuyệt đẹp, đặc biệt là sau cơn mưa, bầu trời in bóng lung linh dưới bóng nước loang loáng. Một cảnh tượng giống như một thiên đường vậy.

 

3. Khu dân cư Montane Mansion

Địa chỉ: số 1028 phố King’s Rd, vịnh Quarry

Khu dân cư Montane Mansion

Khu dân cư Montane Mansion

 

Đây là một khu dân cư gồm 5 toà nhà có dân cư đông đúc, nằm trong vịnh Quarry. Xây dựng vào những năm 60 của thế kỷ trước, kiến trúc toà nhà là minh chứng cho kiến trúc đô thị chặt chẽ của Hồng Kong. Đến đây, bạn có thể chụp từ dưới lên, bức ảnh sẽ cho thấy vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của khu này bất ngờ đến kinh ngạc.

 

4. Cầu phà Sai Wan

Địa chỉ: cầu phà Sai Wan

Cầu phà Sai Wan

Cầu phà Sai Wan

 

Bến phà bằng gỗ được xây dựng vào những năm 60 của thế kỷ trước, phục vụ dân cư trong khu vực đi phà ra vào bến. Ngày nay, bến phà trở thành một địa chỉ hấp dẫn của những nhiếp ảnh gia, đặc biệt vào lúc hoàng hôn. Cảnh bến phà nhìn từ xa trở nên hấp dẫn lạ thường.

Mất 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm Kennedy, ngay dưới đường Victoria.

 

5. Khu bờ sông ở Tsim Sha Tsui

Địa chỉ: Đại lộ Ngôi sao, Tsim Sha Tsui

Khu bờ sông ở Tsim Sha Tsui

Khu bờ sông ở Tsim Sha Tsui

 

 

Ở đây có phong cảnh tuyệt đẹp, không gian thoáng đãng nhìn thẳng ra cảng Victoria và đảo Hồng Kong. Đây là khu bờ sông đi dạo nổi tiếng của thành phố, một địa điểm hoàn hảo để chụp hình mang tính biểu tượng của Hồng Kong với bến phà Starry hoặc các cột buồm Aqua Luna màu đỏ.

 

6. Bến phà trung tâm No.9/No.10

Địa chỉ: Bến phà Trung tâm No.10, Central

Bến phà trung tâm No.9/No.10

Bến phà trung tâm No.9/No.10

 

Đây là bến phà công cộng với những trụ cầu lắp ghép dành cho các thuyền cập bến. Nhưng trên thực tế những trụ cầu ít được sử dụng mà hiện nay đã trở thành một địa điểm chụp ảnh nghệ thuật tuyệt vời.

 

7. Khu chung cư Choi Hung

Đại chỉ: Chung cư Choi Hung, Wong Tai Sin, Kowloon

Khu chung cư Choi Hung.

Khu chung cư Choi Hung.

 

Khu chung cư công cộng này nằm ở Wong Tai Sin mang vẻ đẹp độc đáo riêng, đặc biệt bên ngoài được sơn với những ô nhiều màu sắc. Từ Choi Hung có nghĩa là ‘cầu vồng’.

 

8. Đỉnh núi Thái Bình (The Peak)

Địa chỉ: Tháp Thái Bình, số 1 phố Lugard, The Peak

The Peak

View nhìn từ đỉnh núi Thái Bình, Hồng Kong.

 

Là địa điểm cuối cùng trong danh sách này nhưng cũng ấn tượng không kém, đài quan sát ở đỉnh núi Thái Bình là điểm ngắm thành phố cao nhất, có thể nhìn toàn cảnh đô thị với vùng biển vừa hiện đại vừa lãng mạn, đặc biệt vào buổi tối. Những toà nhà chọc trời với cảng Victoria nổi bật.

(nguồn: theculturetrip)