Chúng ta đều biết, ẩm thực là một phần của văn hoá và con người của một khu vực. Sau đây là 9 món ăn đường phố của Hồng Kong mà bạn nhất định phải thử khi du lịch Hồng Kong.

mon-an-ngon-o-hong-kong

Các món ăn được giới thiệu trong cuốn sách Michelin Guide 2016 có một phần giới thiệu ẩm thực đường phố của Hồng Kong. Những món ăn ngoài phiên bản truyền thống còn có phiên bản biến tấu mới hiện đại.

1. Món cháo Congee

mon-congee-hong-kong-2

Congee, “jouk”, là món ăn ngon nhất của Quảng Đông có hương vị hấp dẫn và ăn nóng. Gạo ninh nhừ, sau đó cho những lát thịt bò tươi hoặc cá khô vào. Để cháo được ngon, bạn phải ninh kỹ. Congee được nấu tốt nhất dưới lửa nhẹ và phải khuấy liên tục.

Phiên bản cháo Congee cổ điển: địa chỉ ở Mui Kee,  Cửa hàng 11-12, 4 / F, phố chợ Fa Yuen, Mong Kok.

Phiên bản hiện đại: Congee gồm nguyên liệu lúa mạch, vịt ướp gia vị nướng, thịt bò, tảo biển Nhật Bản, trứng onsen mềm. Địa chỉ Trung tâm cửa hàng Bottle, Cửa hàng 1, 17 đường Bridges, Central, ĐT: 2799 4899

2. Bánh cuốn gạo

mon-mi-gao-hong-kong

 

 

 

Bánh cuốn gạo được gọi là “Cheung Fun” bằng tiếng Quảng Đông, là một trong những món ăn đường phố phổ biến ở Hồng Kong. Bánh gồm nhiều lớp mỏng cuộn lại với nhau thành cuộn dài, ăn với nước sốt.

Phiên bản cổ điển: Ăn với đậu nành, nước sốt chili và một rắc hạt mè nướng. Địa chỉ nhà hàng Hop Yik Tai, 121 Đường Lâm, Sham Shui Po.

Phiên bản hiện đại:  Phục vụ với nước sốt tôm hùm và tôm hùm và một lát bột cá khô cho thêm mì chính. Địa chỉ: Lobster Bobo by Eddy, cửa hàng A, G / F, toà nhà Haleson, 1 đường Jubilee, Central, ĐT: 3971 0933

3. Món mì lòng bò hầm

mon-mi-bo-hong-kong

Thực phẩm được sử dụng nhiều ở Hồng Kong có lẽ là mì ăn liền. Món mì lòng bò ninh, súp gia vị đầy hương vị và giàu hương vị thịt bò. Đây là món ăn phổ biến ở Hồng Kong.

Phiên bản cổ điển: nhà hàng Kau Kee, G/F, số 21 phố Gough St, Central
Phiên bản hiện đại: ăn với thịt bò tươi, sườn bò chiên, mì của một công ty Đài Loan Min Saam Gun sản xuất thủ công (G / F, 43 Gough St, ĐT: 2388 6982)

4. Món Wonton

mon-wonton-hong-kong

Wonton  là món ăn truyền thống của Trung Quốc và mỗi vùng có cách nấu khác nhau. Ở Hồng Kong, Wonton là món bánh bao hấp với thịt lợn và tôm, ăn không hay ăn cùng bát mì canh. Những nơi khác ở Trung Quốc, món Wonton có thêm nhiều rau, thịt gà hay thịt bò, ăn với nước sốt ớt.

Phiên bản cổ điển: Mak’s Noodle, G/F, 77 Wellington St, Central
Phiên bản hiện đại: Món Molecular Wonton ở Three Dice Kitchen, Cửa hàng 2, Haven Ct, số 137 Leighton Rd, Vịnh Causeway. Bánh có nguyên liệu thịt heo và tôm với bột khoai tây, đậu nành. Món ăn với dashi của Nhật.

5. Bánh mì nướng Trung Quốc

mon-banh-mi-nuong-trung-quoc

Toast không phải là truyền thống của Trung Quốc nhưng rất được người Hồng Kong ưa thích. Bánh gồm trứng tráng, pho mát, sữa đặc và nhiều nguyên liệu khác. Với một tách trà sữa theo phong cách Hồng Kông hoặc trà chanh đá, bánh mì nướng là món ăn yêu thích của người Hồng Kong vào buổi trà chiều.

Phiên bản cổ điển: Công ty Sữa Úc, G / F, số 47- 49 phố Parkes St, Jordan
Phiên bản hiện đại: bánh mì nướng với pho mát nướng (cà chua, húng quế và hoa oải hương) và thêm pho mát, phô mai ở Kala Cheese Toast,  Cửa hàng 6, G / F, Cheong Tai Bldg, 4 Tsuen Hing Path, Tsuen Wan, ĐT: 3706 5432

6. Món Eggette Waffles

mon-banh-eggette-waffles-hong-kong

Eggette Waffles, “Gai daan zai” là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức. Bánh nhỏ có vỏ ngoài giòn nhưng bên trong ngọt mềm. Món ăn giàu vị bơ và thường ăn nóng.

Phiên bản cổ điển: Master Low-key, Cửa hàng B3, G / F, 76A Shau Kei Wan Main St Đông, Shau Kei Wan
Phiên bản hiện đại: Phục vụ bánh quế trứng với kem, thêm sôcôla, dứa hoặc thậm chí cả thịt heo và phó mát. Địa chỉ: Oddies Foodies, số 45 Gough St, Central, ĐT: 2750 2111

7. Bánh mì nướng Pháp

mon-banh-mi-nuong-kieu-phap

Bánh mì nướng Pháp không phải là một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Bánh mì đã được địa phương hoá cho phù hợp bằng cách thêm bơ đậu phộng hoặc giăm bông dừa Malaysia và nhúng trong trứng và chiên vàng. Món ăn có lượng calo khá cao.

Phiên bản cổ điển: Cà phê Shui Kee, Cửa hàng 17, 2 / F, Tòa nhà Dịch vụ Thành phố Sheung Wan, số 345 trung tâm phố Queen, Sheung Wan
Phiên bản hiện đại: Bánh mì nướng Pháp ăn với bơ ngô ở Second Draft, số 98 phố Tung Lo Wan, Tai Hang, ĐT: 2656 0232

8. Bánh dứa

mon-banh-dua-hong-kong

Gọi là bánh dứa nhưng bánh khong làm từ dứa mà do có vị ngọt của đường. Bánh dứa là món được ưa thích ở Hồng Kong trong những buổi trà chiều.

Phiên bản cổ điển: Kam Fung, G / F, lâu đài Garden Spring, 41 Spring Garden Lane, Wan Chai
Phiên bản hiện đại: Bánh dứa với thịt heo chiên kiểu Nhật, với hương vị ngọt ngào ở VEA, 29 / F-30 / F, The Wellington, số 198 phố Wellington, Central, 2711 8639

9. Canh ngọt Trung Quốc

mon-sup-ngot-trung-quoc

Người Hồng Kong yêu thích những món ăn tự nhiên. Bữa cơm hàng ngày của người Hồng Kong được coi là chưa xong nếu thiếu món canh tráng miệng của Trung Quốc như bát thịt bò đậu phụ sữa nóng vào mùa đông hoặc nhâm nhi nước dừa lạnh vào mùa hè.

Phiên bản cổ điển: Yuen Kee Dessert, G/F, 32 Centre St, Sai Ying Pun
Phiên bản hiện đại: Cho thêm các chất có tính kết dính, món súp tráng miệng Trung Quốc phổ biến có dạng đặc sệt. Địa chỉ: Lab Made, số 6 phố Brown, Tai Hang, ĐT: 9355 4476

(nguồn: klook)