Hồng Kông là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách du lịch trong những năm gần đây bởi nó là thị trường giải trí sôi động và nhiều khu mua sắm sầm uất. Để có thời gian lưu trú ở Hồng Kông lâu dài, an toàn, bạn nên lưu ý về thủ tục xin visa nhanh chóng, hiệu quả với tỉ lệ đậu cao nhất.

Thời điểm đi du lịch Hồng Kông

Thời gian du lịch tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 12, thời gian này có ít mưa và ít bão nhất, độ ẩm thấp và nhiều ánh nắng. Những người yêu thích các hoạt động văn hóa nên đến Hồng Kông từ tháng 2 đến tháng 4. Festival nghệ thuật Hồng Kông, kéo dài một tháng với các màn trình diễn quốc tế, được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3. Festival liên hoan phim quốc tế, sự kiện được tổ chức trong vòng 3 tuần, diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Du lịch Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông

 

Visa Hồng Kông

Bạn sẽ phải xin visa trước khi đến Hồng Kông, thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính, một công việc ổn định, khả năng đậu visa vào Hồng Kông là 98%.

  • Hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông bao gồm
  • Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông (có thể lên mạng tải về)
  • 2 tấm ảnh 4x6cm, chụp phông nền trắng.
  • Bản photo các trang sổ hộ khẩu
  • Bản photo chứng minh nhân dân
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp
  • Tài khoản ngân hàng, Sổ tiết kiệm (tối thiểu 70.000.000 VNĐ).
  • Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán)
  • Bản photo xác nhận mục đích du lịch HồngKông
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 06 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi (Chủ sở hữu Ký tên vào hộ chiếu)

Nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông ở đâu: Đại sứ quán Hồng Kông tại Hà Nội, 46 Đường Hoàng Diệu, P.O.BOX 13, Hà Nội & Lãnh sự quán Hồng Kông tại Tp.Hồ Chí Minh, 175 Đường Hai Bà Trưng, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Visa Du lịch Hồng Kông

Visa Du lịch Hồng Kông

 

Tài chính

Bạn cần ước lượng số tiền dự kiến chi trong chuyến đi như khách sạn, tàu điện, bus, taxi, vé tham quan, mua sắm… để đổi sang tiền Hồng Kông (HKD) trước khi khởi hành, tỷ giá quy đổi hiện tại khoảng 2.750 đồng một HKD.

Dola Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông

 

Một số lưu ý khác

Trước khi đi du lịch, bạn cũng cần lên danh sách và chuẩn bị các vật dụng cá nhân, máy ảnh, hộ chiếu, thuốc… Bên cạnh đó, khi ở Hồng Kông, bạn nên luôn mang theo hộ chiếu phòng trường hợp bị cảnh sát hỏi thăm bởi ở đây nạn nhập cư trái phép rất phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng cần có thông tin của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông đề phòng trường hợp mất giấy tờ hoặc các vấn đề phát sinh cần nhờ tới lãnh sự quán.

Du lịch Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông