Khi chuẩn bị đi tour du lịch Hồng Kông, du khách thường hay quan tâm đến vấn đề tiền tệ chu đáo cho chuyến đi của mình. Tiền Hồng Kông có giống tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc không, tỷ giá so với tiền Việt là bao nhiêu?…Lữ hành Việt sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để du khách nắm bắt được.

Thông tin cần biết về tiền Hồng Kông

Hồng Kông là đặc khu tự trị của Trung Quốc do vậy cũng có tiền tệ riêng. Tiền Hồng Kông được người địa phương sử dụng chính thức là đô la Hồng Kông, kí hiệu: HKD hoặc HK$.
Tỷ giá đổi từ tiền Việt sang tiền Hồng Kông là: 1HKD = 2.873VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Người Hồng Kông sử dụng cả tiền giấy lẫn tiền xu. Tiền xu do chính phủ phát hành, gồm các mệnh giá: 10 xu, 20 xu, 50 xu. 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD và 10 HKD.

Tiền giấy do 3 ngân hàng thương mại ở Hồng Kông (ngân hàng HSBC, ngân hàng Standard Chartered và ngân hàng Trung Quốc) phát hành. Các mệnh giá của tiền giấy Hồng Kông gồm: 10 HKD, 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, 500HKD và 1000HKD.

Tiền tệ Hồng Kông

Tiền tệ Hồng Kông

 

Những nơi đổi tiền Hồng Kông

Nếu đang đi du lịch Hồng Kông, du khách có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền ở sân bay Chek Lap Kop hay trên đường phố cũng có khá nhiều quầy đổi tiền.

Ở Việt Nam, du khách có thể đổi trước tiền Hồng Kông trong các ngân hàng hay tiệm vàng.

Tiền tệ Hồng Kông

Tiền tệ Hồng Kông

 

Các lưu ý về tiền tệ ở Hồng Kông

Khi đi tour du lịch Hồng Kông, du khách đem tiền mặt nhiều hơn 5.000USD thì phải khai báo với hải quan.

Nên thanh toán bằng tiền Hồng Kông (HK$) khi đi taxi.

Nên đem theo máy tính để tiện cho việc tính toán đổi tiền khi mua sắm ở Hồng Kông.

Cũng giống như Việt Nam, du khách nên trả giá khi mua hàng trong các khu chợ ở Hồng Kông.

Các quầy đổi tiền Hồng Kông có rất nhiều ở sân bay, ngân hàng và khách sạn. Tuy nhiên du khách không nên đổi tại khách sạn vì tỷ giá thấp hơn.

Nếu không muốn đem quá nhiều tiền mặt, du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế như American Express, Visa, Master Card.

Tiền tệ Hồng Kông

Tiền tệ Hồng Kông

Theo Luhanhviet.com.vn