Xem thêm:

dao-lantau-hong-kong

Đảo Lantau nổi bật với tượng Phật khổng lồ và nhiều hấp dẫn khác. Mất khoảng 30 phút đi xe cáp từ Hồng Kong, Lantau là điểm đến cuối tuần hấp dẫn với những thác nước, làng chài, bãi biển đẹp hoang sơ cùng các quán bar.

dao-lantau-hong-kong-2

Tượng Phật lớn cao 33,8m, có rất nhiều phật tử đến viếng mỗi ngày. Hầu hết mọi người đi xe cáp Ngong Ping 360 lên tới đây. Trên chuyến xe, bạn có dịp ngắm khung cảnh đảo tuyệt đẹp.

dao-lantau-hong-kong-3

Bãi biển Pui O là nơi tuyệt vời để đi thuyền kayak, lướt sóng cùng ngắm hoàng hôn tuyệt vời.

Ẩm thực trên đảo Lantau Hồng Kong.

Quán cà phê Beach House có view nhìn ra biển tuyệt đẹp. Nhà hàng có phục vụ các món ăn Địa Trung hải với các món hải sản.

dao-lantau-hong-kong-5

Trâu nước trên đảo thường đi lại trong những khu rừng trên đồi, qua những ngôi làng. Chung là động vật làm việc cho những trang trại.

dao-lantau-hong-kong-6

Được mệnh danh là lá phổi xanh của Hồng Kong, Lantau phủ rừng xanh trên núi, xuống dải bờ biển trải dài. Đảo sở hữu công viên lớn nhất, bao phủ gần nửa diện tích hòn đảo.

dao-lantau-hong-kong-7

Có gần 1.000 cá thể động vật sinh sống trên đảo, so với 75 chiếc taxi.

dao-lantau-hong-kong-8

Bãi biển Pui O với bãi cát nằm giữa núi và cánh đồng. Một nơi tuyệt vời để tắm nắng, lướt sóng và gặp loài trâu nước trên đảo.

dao-lantau-hong-kong-9

Ở góc phía đông nam đảo Lantau là khu vực lướt sóng lý tưởng, nơi bạn có thể gặp loài trâu và bò ở đây.

dao-lantau-hong-kong-10

Khai trương vào năm 2014, nhà hàng Mavericks ở bãi biển Pui O có nội thất đầy màu sắc, nơi có view ngắm khung cảnh biển với những người lướt sóng. Bạn có thể ăn ngoài trời.

dao-lantau-hong-kong-11

Một món ăn trên đảo được người dân Hồng Kong yêu thích. Món ăn làm từ thực phẩm tươi ngon lấy từ các nông trại địa phương.

Khu cắm trại Pui O ở Lantau.

Một địa điểm cắm trại ở khu Pui O, khá gần bãi biển, nơi bạn có thể nhìn thấy những con trâu và đi bộ đường dài.

dao-lantau-hong-kong-13

Có một lựa chọn cao cấp hơn là Long Coast Seasports, mất 10 phút đi taxi từ làng Cheung Sha ở phía dưới. Đây là một nhà nghỉ làm bằng gỗ, sàn gỗ, chiếu, điều hòa không khí và có nhiều phòng nhỏ.

dao-lantau-hong-kong-14

Bãi biển Lower Cheung Sha nằm gần khu cắm trại Pui O, là địa điểm ăn uống đồ ăn nhanh và đồ uống phố biến.

dao-lantau-hong-kong-15

Nhà hàng nhỏ Stoep, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Đông Nam Á.

dao-lantau-hong-kong-16

Khách sạn Tai O Heritage nằm ở mũi phía tây của ngôi làng, trên đỉnh một ngọn đồi. Khách sạn có view ngắm biển Đông tuyệt đẹp. Xây dựng năm 1902, ban đầu khách sạn là trụ sở của cảnh sát biển sau đó chuyển đổi thành khách sạn vào thời kỳ thuộc địa cũng như được trùng tu lại cho phù hợp.

(nguồn: cnn)