Xem thêm:

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật thì có nhiều nơi để trải nghiệm khi du lịch Hồng Kong. Sau đây là những địa điểm dành cho những người yêu nghệ thuật ở Hồng Kong.

Nghệ thuật ở Hồng Kong.

Nghệ thuật ở Hồng Kong.

Trên thực tế, so với các thành phố lớn khác, Hồng Kông không phải là nơi lý tưởng để thưởng thức nghệ thuật và văn hoá. Nhưng dầu vẫn vẫn có nhiều điểm để bạn ghé qua. Đặc biệt trong năm gần đây, Hồng Kong bùng nổ các phòng trưng bày nghệ thuật, đấu giá và triển lãm quốc tế làm cho nơi đây trở thành trung tâm nghệ thuật toàn cầu.

1. Tour tham quan phòng trưng bày Soho

Phòng trưng bày Soho

Phòng trưng bày Soho

Soho có nghĩa là phía nam của phố Hollywood, thu hút khá đông người yêu nghệ thuật với hơn 200 phòng trưng bày trưng bày từ nghệ thuật truyền thống đến nghệ thuật đương đại. Tham gia tour tham quan phòng trưng bày Soho, sẽ có thêm hướng dẫn viên, chuyên gia đi cùng giới thiệu cho bạn về các tác phẩm nghệ thuật ở đây.

Bạn sẽ không chỉ biết về tác phẩm nghệ thuật trưng bày, từ điêu khắc đến nhiếp ảnh, bạn cũng sẽ khám phá ra thế giới nghệ thuật hoạt động như thế nào và thậm chí chọn một số thủ thuật về cách mặc cả tại một chợ nghệ thuật!

Chuyến đi này cũng là một cách tuyệt vời để biết về xu hướng nghệ thuật ngày nay. Vì vậy, nếu tới Hội chợ Nghệ thuật, bạn sẽ có cái nhìn về thế giới nghệ thuật hiện đại và đương đại.

2. Hội chợ nghệ thuật Basel

Hội chợ nghệ thuật Basel

Hội chợ nghệ thuật Basel

Bắt đầu từ 23 đến 25/3/2017, Art Basel Hong Kong là một trong những hội chợ thương mại uy tín nhất thế giới thu hút một số nghệ sĩ, nhà sưu tập và phòng trưng bày tốt nhất trên toàn cầu. Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm với sự tham gia của các nghệ sĩ thành danh và mới nổi cũng như có sự trao đổi chéo giữa miền Đông và Tây.

Không gian trưng bày rất rộng rãi và đề cao sự tương tác của khán giả.

Hội chợ nghệ thuật Basel

Hội chợ nghệ thuật Basel

3. Tour nghệ thuật đường phố Hồng Kong

Tour nghệ thuật đường phố Hồng Kong

Tour nghệ thuật đường phố Hồng Kong

 

 

Đi dạo khám phá các phòng trưng bày ngoài trời của Hồng Kông cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh là phòng trưng bày nghệ thuật trong nhà, Soho cũng sở hữu không gian nghệ thuật đường phố sống động. Nghệ thuật đường phố ngày càng phát triển thành một khu vực sôi động và thu hút sự quan tâm của mọi người và trở thành một nét hấp dẫn của môi trường đô thị trên toàn thế giới. Hướng dẫn chuyên môn của bạn cũng sẽ dạy bạn làm thế nào để nhận ra các kỹ thuật nhất định và phong cách độc đáo của các nghệ sĩ cá nhân.

Tour nghệ thuật đường phố Hồng Kong

Tour nghệ thuật đường phố Hồng Kong

Nếu thích, bạn đừng bỏ qua sự kiện Bức tường Bí mật. Đây là  một hiện tượng nghệ thuật đường phố quốc tế với hai trường phái nghệ sĩ trái ngược nhau cùng vẽ lên hai bức tường. Bắt đầu ở East London, cuộc thi này tổ chức ở Hồng Kông vào năm 2012. Cuộc thi hấp dẫn với các nghệ sĩ giỏi nhất từ các nhà thiết kế đồ hoạ đến các nghệ sĩ hàng đầu.

Nếu bạn đi theo con nhỏ thì không nên tham dự sự kiện sôi động này.

4. Chợ phố Hollywood

Chợ phố Hollywood

Chợ phố Hollywood

Đi bộ một đoạn ngắn từ SoHo là phố Hollywood, một trong những phố cổ nhất ở Hồng Kông, nơi có các phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng đồ cổ. Đi dạo trên đường phố Hollywood, bạn sẽ thấy như đi bộ qua một viện bảo tàng xen kẽ với quán cà phê funky và quán bar mát mẻ.

Nếu bạn thích nghệ thuật đương đại thì đây là khu vực lý tưởng để tới với các phòng trưng bày như Sundaram Tagore và Zee Stone Galley gồm các tác phẩm nghệ thuật châu Á và phương Tây.

Các cửa hàng đồ cổ như Arch Angel Art có bán  từ đồ trang sức cổ điển đến đồ sứ bằng sứ Trung Quốc và đồ nội thất tinh xảo thời nhà Minh.

Song song với đường Hollywood, bạn sẽ tìm thấy phố Upper Lascar còn được gọi là Phố Cát, nơi bạn có thể tìm thấy một món hời rẻ rẻ hơn các cửa hàng đắt tiền hơn trên đường Hollywood. Trên con đường hẹp này bạn sẽ tìm thấy một loạt các vật trang sức tuyệt đẹp từ vòng tay ngọc bích, hoặc một số vật kỷ của thời kỳ Mao Trạch Đông. Đối với khách du lịch, đây cũng là nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm độc đáo để mang lại cho bạn bè và gia đình.

Chợ phố Hollywood

Lưu ý:

Từ khi phố Cat là phố chợ, nơi bạn có thể mặc cả trước khi mua. Mặc dù, đồ cổ ở đây là thật nhưng bạn cũng cần cảnh giác với hàng giả và bản sao chép đặc biệt là khi mua những mặt hàng ngọc bích và đồ sứ. Vì vậy hãy xem xét cẩn thận trước khi mua.

Hầu hết các quầy bán hàng đóng cửa vào chủ nhật và đặc biệt rất đông vào các ngày thứ 7. Vì vậy, bạn có thể tới vào các ngày trong tuần ít đông khác và thú vị hơn.

5. Lớp học vẽ tranh Trung Quốc

Lớp học vẽ tranh Trung Quốc

Lớp học vẽ tranh Trung Quốc

Nếu bạn đã dành cả ngày để chiêm ngưỡng những kỳ công sáng tạo của người khác, thì bây giờ bạn đã có thời gian tự tay vẽ cho mình một bức tranh. Trong lớp học này, bạn sẽ có dịp biết về nét văn hoá và tranh truyền thống của Trung Quốc trong khi vẫn là tác phẩm của mình. Dưới sự hướng dẫn của một bậc thầy nghệ thuật, bạn sẽ học được kỹ thuật làm bằng giấy gạo, mực và bạn sẽ tự cầm bút lông vẽ bức tranh cho mình theo tranh Trung Quốc truyền thống như hoa, cá và tre.

Trong studio ấm cúng và riêng tư, bạn có thể để cho trí tưởng tượng bay xa và thưởng thức trà miễn phí.

(nguồn: klook)