Hồng Kông không chỉ là thiên đường giải trí mà còn là thiên đường mua sắm bậc nhất châu Á. Ngoài quần áo, mỹ phẩm thì đồ điện tử cũng là mặt hàng được nhiều du khách mua nhất khi đi du lịch Hồng Kông. Đường Nathan và khu vực Mongkok là những nơi tập trung các cửa hàng chuyên bán đồ điện tử, công nghệ với giá rẻ, chất lượng tương đối tốt. Tuy hầu hết chủ cửa hàng ở đây đều không buôn bán lừa gạt nhưng bạn cũng nên biết một vài kinh nghiệm mua đồ điện tử Hồng Kông giá rẻ để tránh trường hợp đem về nhà lại không sử dụng được.

Nên kiểm tra hộp cẩn thận

Theo kinh nghiệm mua đồ điện tử Hồng Kông giá rẻ nếu muốn mua được đồ điện tử giá rẻ khi đi du lịch Hồng Kông thì thay vì vào các trung tâm thương mại sang trong, du khách có thể ghé một số cửa hàng nhỏ chuyên bán đồ điện tử. Và sau khi đã chọn được mặt hàng ưng ý, trả tiền đàng hoàng thì khách du lịch nên kiểm tra hộp đựng cẩn thận, để xem sản phẩm với thiết bị đã đầy đủ chưa, có thiếu món nào không.

Kiểm tra hộp cẩn thận

Kiểm tra hộp cẩn thận

 

Kiểm tra khả năng tương thích

Vì đến từ nhiều nơi khác nhau nên việc kiểm tra xem sản phẩm đó có tương thích với đất nước mình sống hay không chính là một kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông quan trọng mà du khách nên biết. Ngoài ra cũng nên xem thử loại thiết bị điện tử đó sử dụng nguồn điện nào, 110V hay 220V.

Kiểm tra khả năng tương thích của mặt hàng

Kiểm tra khả năng tương thích của mặt hàng

 

Xem chế độ bảo hành

Một trong những kinh nghiệm khi mua đồ điện tử ở Hong Kong là phải xem kỹ chế độ bảo hành. Thành phố này là nơi bán tất cả đồ điện tử nhập từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, rất cần hệ thống bảo hành toàn cầu để việc sửa chữa thuận tiện hơn. Và những cửa hàng uy tín luôn đảm bảo cho khách hàng việc đó. Vì thế du khách nhớ hỏi thật rõ ràng vấn đề này nếu muốn mua đồ điện tử khi đi tour du lịch Hồng Kông.

Chú ý chế độ bảo hành của sản phẩm

Chú ý chế độ bảo hành của sản phẩm

 

Kiểm tra giá và mặc cả

Một trong những kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông chính là hỏi giá thật kĩ và đừng ngại mặc cả nữa nhé!. Đừng luôn nghĩ rằng những cửa hàng nhỏ sẽ có giá rẻ hơn trong các trung tâm thương mại sang trọng. Đôi khi du khách sẽ bị lừa và mua món hàng đó với giá cao hơn giá niêm yết của hãng. Mặc cả cũng là việc nên làm nếu mua ở những nơi không để giá bán cố định.

Hỏi giá và mặc cả khi mua đồ điện tử Hồng Kông

Hỏi giá và mặc cả khi mua đồ điện tử Hồng Kông

 

Đi nhiều cửa hàng

Đi nhiều cửa hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, Hồng Kông có vô số cửa hàng kinh doanh đồ điện tử khác nhau. Vì thế nếu không hài lòng chất lượng sản phẩm hay giá bán quá cao, du khách có thể đi hàng khác. Còn rất nhiều cửa hàng khác nằm dọc con phố. Và nên ghé vào từ 3 – 4 nơi để tham khảo giá mặt hàng mình muốn mua để biết mà mặc cả cho hợp lý.

Đi nhiều cửa hàng để lựa chọn sản phẩm tốt và giá hợp lí nhất

Đi nhiều cửa hàng để lựa chọn sản phẩm tốt và giá hợp lí nhất

Đi tour du lịch Hồng Kông bạn không nên bỏ lỡ cơ hội mua sắm ở thiên đường Châu Á nổi tiếng này, nhất định bạn phải chọn cho mình 1 món đồ điện tử yêu thích khi tham khảo kinh nghiệm mua đồ điện tử Hồng Kông giá rẻ này nhé!