Khai trương vào năm 2005, cùng với Ocean Park, Disneyland Hong Kong là một trong hai công viên hấp dẫn ở Hồng Kong. Mặc dù là công viên Disney nhỏ nhất thế giới nhưng, đây vẫn là địa chỉ vui chơi hấp dẫn cho các gia đình giải trí trong ngày.

> 8 địa điểm chụp ảnh ấn tượng nhất ở Hồng Kong
> Kinh nghiệm vui chơi ở Công viên Disneyland Hồng Kong từ A đến Z

1. Công viên Disneyland Hồng Kong

cong-vien-disney-hong-kong

Disneyland chia thành 7 vùng đất với các chủ đề tập trung vào bộ phim được yêu thích của Disney gồm: Main Street, USA, Fantasyland, Adventureland, Tomorrowland, Grizzly Gulch, Mystic Point, và câu chuyện đồ chơi.

Hồng Kong Disneyland nằm trên đảo Lantau, không xa sân bay Hồng Kông và có thể đến từ các khu vực trung tâm trong thành phố mất khoảng gần 1h. Cùng với những trò đu dây sôi động, công viên còn có thêm các hoạt động diễu hành, bắn pháo hoa hàng ngày.

cong-vien-disney-hong-kong-2

2. Mua vé tham quan Disneyland Hồng Kong

Vé có thể được mua tại lối vào Disneyland Gate, Vé có thể được mua tại lối vào Disneyland Gate, tại Terminal 2 của sân bay, tại nhà ga Hồng Kong.

Vé tham quan 1 ngày

Loại vé                 Disneyland Giá vé (HKD)
Người lớn                      $ 539
Trẻ em (3-11)                $ 385
Senior (65 +)                 $ 100

Vé tham quan 2 ngày

Loại vé                  Disneyland Giá vé (HKD)
Người lớn                       $ 739
Trẻ em (3-11)                 $ 525
Senior (65 +)                  $ 170

Hiệu lực: Sau khi mua vé, vé có giá trị sử dụng bất kể ngày nào cho đến hạn thời gian cuối ghi trên vé (thường ít nhất là 3 tháng). Mỗi vé có thể vui chơi các trò đu dây của 5 vùng đất trong công viên.

cong-vien-disney-hong-kong-3

 

3. Thời gian đến Disneyland Hồng Kong

Disneyland Hồng Kong thường mở cửa từ 10h30 – 21h và có những sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy, trước khi đi, bạn nên kiểm tra giờ và lịch trình của công viên để không mất công đi. Vào những giờ cuối ngày có màn trình diễn pháp hoa Stars’s Fireworks Show, bắt đầu vào lúc 21h. Bạn nên đến sớm để có được chỗ ngồi tốt nhất trên Main Street, nơi có thể xem tốt nhất.

4. Thời tiết Hồng Kong

Đây là yếu tố nên xem xét trước khi đến tham quan,  lưu ý thời tiết  Hồng Kông là rất nóng vào mùa hè và ẩm ướt, nhiệt độ có thể lên đến 30 độ C. Lúc này, bạn có thể mặc áo ngắn tay và áo ba lỗ. Ngoài ra, bạn nên chuận bị thêm một chiếc áo len hoặc áo khoác để khoác ở những nơi có điều hoà lạnh. Ngoài ra, từ tháng năm-tháng chín, Hồng Kông có thời tiết khác nhau. Vì vậy, trước khi đi, bạn nên xem dự báo thời tiết để có thể chuẩn bị những đồ dùng phù hợp.

Những lưu ý:

Disneyland Hồng Kông có thể rất đông người đến, đặc biệt là vào cuối tuần và ngày nghỉ học. Có thêm tuỳ chọn FastPass cho một số các điểm tham quan giúp bạn bỏ qua sự đông đúc ấy. Đồng thời, bạn nên tính toán thời gian trở lại những điểm chưa tham quan vào thời điểm thích hợp nhé.

Nếu bạn sử dụng FastPass và muốn trở lại tham quan những điểm trước thì dùng thêm FastPass ở Space Mountain và Winnie the Pooh.

5. Thời gian có các buổi diễn và diễu hành ở Disneyland

cong-vien-disney-hong-kong-4

Mỗi ngày, Disneyland Hồng Kông có một số chương trình ấn tượng như những buổi trình diễn của các nhân vật trong thế giới Disney được ưa thích.

Hàng ngày có 2 cuộc diễu hành là Flights of Fantasy Parade bắt đầu vào 15h và “Disney Paint the Night” Nighttime Spectacular bắt đầu vào 19h45p gần nhà hát Storybook ở Fantasyland.

cong-vien-disney-hong-kong-5

Trong đó có buổi biểu diễn cổ điển là Festival of the Lion King kéo dài 30 phút thu hút rất đông khán giả cổ vũ những bài hát tuyệt vời và những màn biểu diễn nhào lộn. Thời gian diễn ra vào 12h, 14h, 16h30 và 18h trong Adventureland. Để có ghế ngồi tốt để xem, bạn nên đến sớm chọn chỗ.

Bạn có thể gặp gỡ các nhân vật Disney yêu thích của bạn trong các lĩnh vực khác nhau của các công viên trong suốt cả ngày. Hầu hết các nhân vật sẽ đứng trong Fantasyland hay Quảng trường Town.

cong-vien-disney-hong-kong-6

6. Ăn gì ở Disneyland

Có nhiều nhà hàng ở Disneyland Hồng Kông phục vụ các món ăn quốc tế và có cả món ăn chay. Lưu ý, ẩm thực ở đây có giá không rẻ. Vì vậy, để tiết kiệm, bạn nên chọn mua Disneyland Meal Voucher giảm giá voà những thời điểm trong ngày. Nội dụng Voucher gồm bữa ăn trưa, một bữa ăn tối và một bữa ăn nhẹ từ 7 nhà hàng khác nhau và bạn có thể chọn mua từ trên điện thoại.

Khách ăn chay có thể ghé qua Tahitian Terrace trong Adventureland với món chay Ấn Độ và nhiều món ăn chay khác.

7. Đi lại tới Disneyland Hồng Kong

a. Đặt phòng khách sạn trước
b. Đi bằng tàu điện ngầm

Tần suất chuyến: 6 phút
Chuyến đầu tiên: vào lúc 6h15p
Chuyến cuối cùng: vào lúc 00h45p
Giá vé: Người lớn là 7,5HK$/6,7HK$; trẻ em là 3,5HK$/3,4HK$; người già là 3,5HK$/2HK$

Đường tàu điện ngầm Disneyland Resort Line chạy từ ga Sunny Bay tới Resort Disneyland Hồng Kong nhiều chuyến mỗi ngày, vài phút một chuyến (Đặc biệt chuyến tàu hoả là điều tuyệt vời nhất để trải nghiệm ở đây.)

c. Đi lại bằng xe buýt công cộng

Giờ hoạt động: 6h – 12h05; tần suất chuyến: 15 – 25 phút
Giá vé: 7HK$ tới Link Toll Plaza; 3HK$ từ Inspiration Lake tới Trạm Trung chuyển Disneyland Resort Public Transport Interchange (PTI).

  • Đi lại giữa Resort Disneyland Hồng Kong và Trung tâm Hồng Kong: Chuyến Route R33 và R42 chạy vào buổi sáng sớm và sau màn bắn pháo hoa mỗi đêm.
  • Đi lại giữa Resort Disneyland Hồng Kong và Lantau Link Toll Plaza: Bắt bất kỳ chuyến xe buýt A hay E tới Lantau Link Toll Plaza và chuyển sang chuyến Route R8 chạy thẳng tới Disneyland Hồng Kong

d. Đi lại bằng xe Taxi

Phí taxi từ sân bay Hồng Kong tới Disneyland là khoảng 130HK$. Bạn có thể thương lượng lại giá.