Nằm ở phía nam của đảo Hồng Kông, Ocean Park là điểm vui chơi giải trí hấp dẫn khi du lịch Hồng Kong. Nơi đây có nhiều trải nghiệm từ các loài động vật, trải nghiệm văn hoá và hoạt động vui chơi hấp dẫn trên sườn đồi hay ngắm cảnh biển xa xa.

Ocean Park Hồng Kong

Ocean Park Hồng Kong

 

1. Cách để tới Ocean Park Hồng Kong

Bạn phải mua vé để vào tham quan và vui chơi ở Công viên Đại dương. Giá vé: Người lớn trên 12 tuổi là 385 $HK, trẻ em từ 3 – 11 tuổi là 193 $HK.

Giờ mở cửa Công viên Đại Dương: Hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Hãy chắc chắn kiểm tra lịch trình show hàng ngày ở đây để đảm bảo xem được chương trình tốt nhất!

2. Những điểm hấp dẫn và chương trình biểu diễn tốt nhất trong Ocean Park

Gấu trúc trong Ocean Park.

Gấu trúc trong Ocean Park.

 

Công Viên Đại Dương gồm khu “The Waterfront”, nơi có những loài động vật theo chủ đề  như gấu trúc nổi tiếng từ Tứ Xuyên, Lê Lệ và Hồ Hu, thăm 5000 con cá của 400 loài khác nhau tại bể cá khổng lồ. Đi dạo qua phố Hong Kong xưa và để các em tham gia những trò chơi lễ hội vui vẻ và chuyến đi cổ điển.

cong-vien-ocean-hong-kong-2

Từ đó, lên điểm cao nhất trong công viên bằng xe cáp treo hoặc tàu điện ngầm Ocean Park Express. Xe cáp đưa bạn đi trên một quãng đường dài 10 phút và dọc theo vách đá, trong khi Ocean Park Express dẫn bạn thẳng lên đỉnh chỉ mất vài phút. Lý tưởng nhất là đi xe cáp, nếu bạn không sợ độ cao. Hoặc lên và xuống đi bằng những cách khác nhau giúp bạn trải nghiệm đầy đủ hơn.

Công viên Ocean gồm nhiều khu vực khác nhau bao gồm Marine World, Polar Adventure, Thrill Mountain và Adventure Land.

Các điểm tham quan không thể bỏ qua:

cong-vien-ocean-hong-kong-3
Polar Adventure: gồm các điểm tham quan như North Pole Encounters và South Pole Spectacular, nơi  bạn có thể khám phá các loài động vật như sư tử biển, hải mã, chim đại bàng.

Gần đó là triển lãm Arctic Wolf Den giúp bạn hiểu những loài động vật này sinh sống và phát triển ở môi trường tự nhiên.
cong-vien-ocean-hong-kong-4
Nhà hát Đại dương – là một phần của Thế giới biển, nhà hát Ocean tổ chức các buổi trình diễn hàng ngày với sự tham gia của các cư dân đại dương và huấn luyện viên. Xem như cá heo và sư tử biển thể hiện kỹ năng và thủ thuật diễn xuất cừ khôi cùng bài học về tầm quan trọng bao quanh việc bảo tồn động vật.

cong-vien-ocean-hong-kong-5
Hair Raiser – Một trong những điểm thu hút mới nhất của Ocean Park là tàu lượn siêu tốc rollercoaster với tốc độ và xoay 360 độ và rơi góc 90 độ ấn tượng cảm giác như bạn đang bị rơi xuống biển phía dưới.

cong-vien-ocean-hong-kong-6

Xe lửa Mine – chuyến tàu lửa cổ điển nổi tiếng của Ocean Park chạy dọc theo con đường và lao xuống biển phía dưới.

3. Ăn gì ở Công viên Đại Dương

Công viên Đại dương phục vụ các món ăn đặc trưng như kem, xúc xích và gà rán cũng như các món yêu thích của Hồng Kông như bong bóng cá và thịt nướng. Ocean Park cũng có một số nhà hàng phục vụ nhiều món ăn quốc tế từ các món pasta đến cà ri đến những chiếc bánh mì kẹp thịt. Khi ăn tối ở nhà hàng, bạn có thể nhìn ra Thuỷ cung hay xem chim cánh cụt Bắc cực.

4. Điều đặc biệt ở Ocean Park

cong-vien-ocean-hong-kong-7
Nếu bạn muốn vui chơi trong ngày sinh nhật hay những dịp đặc biệt sắp tới? Tại sao không chọn Ocean Park và gặp những loài động vật trong công viên.Công viên Đại dương cung cấp một số trải nghiệm khác nhau bao gồm đáp ứng với gấu trúc, cá heo và hải cẩu.

cong-vien-ocean-hong-kong-8

5. Đi lại tới Công viên Ocean

Cách thuận tiện nhất để đến Ocean Park Hong Kong là đi bằng xe buýt 629 (Admiralty <-> Ocean Park Main Entrance) từ ga MTR Admiralty Exit B. Đi xe buýt mất khoảng 20 phút và có điểm dừng ngay ở lối vào chính của công viên.

Nếu bạn đến từ Kowloon, bạn có thể đi xe buýt 171 (Lai Chi Kok <-> Nam Horizons qua Mong Kok, Yau Ma Tei, Đường hầm Cross Harbour) và xuống ở trung tâm thương mại Aberdeen Tunnel Toll. Tuyến đường này không đưa bạn đến cửa nhưng bạn chỉ cần đi bộ 5-10 phút ngắn từ lối vào.

(nguồn: klook)