Hồng Kông hiện đang là thị trường du lịch sầm uất nhất Châu Á. Nổi tiếng với cuộc sống về đêm đầy náo nhiệt và sôi động đó là thiên đường giải trí Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong) mà ai cũng muốn một lần được đặt chân tới. Đặt tour du lịch Hồng Kông tại đây

Vị trí Lan Quế Phường

Trước Thế Chiến thứ II, nơi đây chỉ là một khu buôn bán nhỏ của các tiểu thương, nhưng từ những năm 80s, nhờ một đại gia Mỹ nơi đây đã trở thành biểu tượng cho cuộc sống giải trí xa hoa của giới trẻ Hồng Kông.

Hiện nay, nằm tại trung tâm Hồng Kông, trên sườn núi với những con hẻm nhỏ vắt ngang dọc như bàn cờ rộn ràng tiếng nhạc và ánh đèn, Lan Quế Phường là một khu phố hẹp hình chữ L nằm giữa 2 cung đường lớn là Wyndham và D’Aguila.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Thời điểm thích hợp đến Lan Quế Phường

Bạn có thể đến vào tất cả các buổi tối, tuy nhiên thời điểm tuyệt nhất để hòa mình vào cuộc sống về đêm trên phố Lan Quế Phường là tối thứ sáu và thứ bảy, khi khu phố tập trung đông đúc những con người hồ hởi đến tìm nguồn vui giải trí.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Hai khung giờ Vàng nhộn nhịp nhất

Happy Hour: từ 17h đến 21h, đối tượng “ghé chơi” vào giờ này chủ yếu là giới nhân viên công sở, hành chính. Đây là khoảng thời gian mua sắm và chụp hình dành cho du khách với nhiều ưu đãi và giảm giá hấp dẫn.

Spree Hour: từ 22h và kéo dài tới gần sáng, khi du khách nước ngoài ùn ùn đổ vềvới những buổi tiệc tùng tưng bừng, hình ảnh mà chúng ta phần nào đã được chứng kiến trong phim.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Di chuyển đến Lan Quế Phường

MRT: Chỉ mất 5 phút đi bộ dọc theo Theatre Lane từ lối ra D2 của nhà ga Central MTR, Lan Quế Phường tọa lạc giữa hai con đường: Wyndham và D’Aguilar. Nhưng chú ý rằng MTR chỉ chạy trước 12h đêm nên nếu nán lại lâu hơn thì bạn phải đi taxi về lại chỗ ở của mình.

Bus: Bạn có thể đi các tuyến 12M, 13, 23A, 40M, 10A và 10B.

Bạn có thể dùng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh khi giao tiếp tại đây

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Chơi gì ở Lan Quế Phường

Nổi tiếng nhờ bộ phim 18+ cùng tên, Lan Quế Phường được xem là địa điểm ăn chơi về đêm số một tại Hồng Kông với hơn 90 nhà hàng và quán bar đủ các thể loại và quy mô.

Bạn có thể thưởng thức bữa tối, đồ uống hay nhảy múa tại rất nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm. Đừng bất ngờ khi bạn bắt gặp những chàng trai, cô gái hết mình với những điệu nhảy ngay trên đường phố trong ngà ngà hơi men.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Các quán bar nổi tiếng

  • Dublin Jacks: 1/F, 17 Lan Kwai Fong Central, Hong Kong
  • Bulldogs Bar and Grill: G/F., 17 Lan Kwai Fong Central, Hong Kong
  • Hong Kong Brewhouse: LG/F, Lan Kwai Fong Tower, 33 Wyndham Street Central, Hong Kong
  • Stormies: G/F & 1/F, 46-50 D’Aguilar Street,Lan Kwai Fong, Central

Du khách muốn cảm nhận hết sự nhộn nhịp của khu ăn chơi này có thể đến từ chiều tối và ở lại đến sáng hôm sau, bởi các quán bar thường mở cửa từ chiều tối đến đêm khuya.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông

 

Giá cả phải chăng hợp lí

Giá cả đồ uống tại đây khá hợp lý và không quá đắt, một ly bia giá khoảng 40 – 50 đô la Hồng Kông, cocktails giá 70 – 150 đô la Hồng Kông, vì vậy nơi đây thu hút một lượng lớn sinh viên, giới văn phòng, những người trẻ tuổi đến vui chơi và tụ họp thâu đêm.

Lan Quế Phường Hồng Kông

Lan Quế Phường Hồng Kông