> Xem thêm:

Trong đô thị hiện đại với đường chân trời ấn tượng của Hồng Kong có những kiến trúc độc – lạ có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Du lịch Việt Nam tham khảo trong bài viết dưới đây.

toa-nha-legco-hong-kong

Toà nhà  Legco cũ ở quảng trường Statue Square. Đây có thể là tòa nhà thuộc địa yêu thích của người dân Hồng Kong, tòa nhà Legco cũ, ban đầu là Tòa án Tối cao hồi đầu những năm 1900.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Một tòa nhà cũ kỹ trên đảo Cheung Chau nằm trên con đường phía sau đảo. Một ngôi nhà bỏ hoang.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAChung cư tại vịnh nước cạn Repulse Bay: Toà nhà này xuất hiện trong tất cả các sách hướng dẫn du lịch, được thiết kế theo thuật phong thuỷ tốt với các lỗ ở giữa. Toà nhà có kiến trúc tuyệt đẹp, đặc biệt vào ngày nắng đẹp.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Một khu toà nhà cũ kỹ khác ở Kowloon.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Ngôi nhà màu xanh ở Wanchai không quá ấn tượng nhưng từng xuất hiện trong một bộ phim quay ở Hồng Kong.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Biệt thự King Yin Lei xây dựng vào năm 1937 do một kiến trúc sư người Anh thiết kế. Nay, toà nhà thuộc sở hữu của Chính phủ đã được trùng tu hoàn toàn cách đây một năm và hiện nay vẫn chưa mở cửa tham quan, ngoại trừ một vài ngày trong năm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ngôi nhà Jardine, Quận Trung Tâm, còn được gọi là “toà nhà của nghìn căn hộ’ khánh thành vào năm 1973 có kiến trúc đẹp. Trước đây, toà nhà được gọi là Trung tâm Connaught, nay được gọi là Jardine House với 1.748 cửa sổ.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trụ sở Ngân hàng Trung Quốc là tòa nhà cao thứ tư của Hồng Kông và khá ấn tượng, do kiến trúc sư IMPei, người Hoa quốc tịch Mỹ thiết kế.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trung tâm Cheung Kong  là trụ sở chính của đế chế Li Ka Shing, người giàu nhất châu Á. Toà nhà có có thiết kế đơn giản nhưng rất thanh lịch.

 

trung-tam-lippo-o-admiralty-hong-kong
Trung tâm Lippo trước kia gọi là Trung tâm Trái phiếu có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ chú gấu túi đang leo cây và view rất đẹp.

hai-toa-nha-choc-troi-o-pho-stubbs-hong-kong
Hai toà nhà  trên phố Stubbs: Hai toà nhà Highcliff và Summit có hình dạng trụ thẳng cao chót vót, là trụ sở của nhiều ngân hàng. Có kiến trúc hiện đại và đơn gian, hai toà nhà trông như sắp đổ và sở hữu khung cảnh tuyệt vời và một vị trí đắc địa.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Toà nhà ICC, phía tây Kowloon: Với 118 tầng, đây là tòa nhà cao nhất của Hồng Kông.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Toà nhà IFC 2, 88 tầng ở Quận Trung tâm: đây là tòa nhà cao thứ 2 ở Hồng Kông. Toà nhà có view tuyệt đẹp ngắm nhìn thành phố Hồng Kong từ trên cao.

(nguồn: j3tourshongkong)