Hồng Kông là thành phố năng động bậc nhất châu Á. Là nơi có sự giao thoa độc đáo giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây nên các tour du lịch Hồng Kông ngày càng thu hút du khách trải nghiệm. Để có chuyến đi hoàn hảo, thuận lợi thì du khách nên tham khảo những lưu ý cần thiết khi nhập cảnh Hồng Kông để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quy định Hải quan Việt Nam trước khi nhập cảnh Hồng Kông

Quy định là không được mang quá 7000 USD. Nếu đem trên 7000 USD thì phải khai báo và có giấy phép mang ngoại tệ.
Hột xoàn trên 3 ly, vàng trên 300 gram cũng phải khai báo.
Hàng hóa mua về từ Hồng Kông phải do hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu định giá trên 3000 USD thì bắt buộc phải khai báo và đóng thuế.
Không đem theo các vật dụng bén nhọn (dao, kéo…) và chất lỏng trong hành lý xách tay.
Hành lý ký gửi không nên để vật dụng có giá trị như tiền, nữ trang, máy chụp hình, laptop,…và phải đúng theo quy định của luật hải quan cho phép.

Nhập cảnh Hồng Kông

Nhập cảnh Hồng Kông

Quy định Hải quan Hồng Kông

Khi nhập cảnh Hồng Kông, hải quan cấm đem các mặt hàng sau: vũ khí, chất nổ, tiền tệ hay chứng khoán giả, phim ảnh đồi trụy, các loại chất kích thích, hàng cấm,…và sẽ bị sử lí rất nặng nếu như vi phạm.
Hạn chế một số mặt hàng: thuốc lá, nước có cồn, các loại trái cây, các thiết bị tiếp sóng radio,…
Khi rời khỏi Hồng Kông, nếu có mang theo những mặt hàng sau thì phải khai báo rõ ràng với hải quan: máy chụp hình, máy quay phim chuyên dụng, đồ cổ, máy quay phim, máy chụp hình,…

Nhập cảnh Hồng Kông

Nhập cảnh Hồng Kông

Vấn đề tiền tệ

Không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt ở Hồng Kông không sử dụng được. Có thể đem theo đô la Mỹ để đổi tiền Hồng Kông.
Có thể đổi tiền ở Việt Nam hoặc sau khi nhập cảnh Hồng Kông thì đổi tại các quầy đổi tiền ở sân bay, ngân hàng và khách sạn.

Tiền tệ Hồng Kông

Tiền tệ Hồng Kông

Mua sắm

Khi đi tour du lịch Hồng Kông, du khách có thể thỏa sức mua sắm những gì mình thích ở siêu thị và trung tâm thương mại với chất lượng hàng hóa tốt, giá bán niêm yết.
Trong những khu chợ địa phương khi mua bán bạn có thể trả giá và nên tìm hiểu mức giá của nhiều cửa hàng xung quanh.
Hoàn trả hàng hóa (với những cửa hàng đã đăng ký): Du khách đi theo nhóm được quyền trả lại hàng hóa mà họ đã mua tại cửa hàng đăng ký với Hiệp hội Du lịch (Travel Industry Council) nếu không hài lòng. Hàng hóa trả lại phải còn nguyên và chưa qua sử dụng.
Hy vọng những lưu ý cần thiết khi nhập cảnh Hồng Kông kể trên sẽ giúp du khách nắm bắt được những kinh nghiệm hữu ích, có chuyến du lịch thật vui vẻ, thoải mái, ý nghĩa.

Thỏa sức mua sắm các mặt hàng cần thiết ở Hồng Kông

Thỏa sức mua sắm các mặt hàng cần thiết ở Hồng Kông