Nói đến ẩm thực đường phố Hong Kong, người đã từng được đi tour du lịch Hong Kong, từng được nếm trải, thế nào cũng nuốt miếng đánh ực khi bồi hồi nhớ lại về những miếng thịt quay, ngỗng quay béo ngậy, món cá viên chiên huyền thoại cay nồng, tảng bánh waffle thơm, mềm như tan trong miệng… Và còn quá nhiều món khác không sao kể xiết.

Mực ngâm nước muối

Món đầu tiên phải nhắc đến ở Hong Kong thời gian gần đây chính là mực khổng lồ đã khiến cộng đồng mạng sôi sục thời gian vừa qua. Ở Hong Kong món này còn được gọi là orange cuttlefish hoặc “Lu shui mo yu” (có thể hiểu là mực ngâm nước muối) vốn là đặc sản vỉa hè tại đây.

Mực ngâm nước muối

Mực ngâm nước muối

 

Lòng heo chiên

Du lịch Hong Kong, bạn không thể tự nhận mình là tín đồ ẩm thực đường phố thực sự nếu chưa thử qua món lòng heo chiên. Lòng heo được nhồi thịt chiên, ăn kèm tương, giấm siêu ngon. Những miếng lòng giòn, thơm được xiên vào chiếc que để du khách tiện thưởng thức. Các món ăn làm từ nội tạng ở Hong Kong vốn vô cùng đặc sắc vì thế đừng bỏ qua món này nhé!

Lòng heo chiên

Lòng heo chiên

 

Waffle trứng

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe đến món waffle nổi tiếng ở Hong Kong rồi phải không? Kì thực, cách chế biến của món này khá đơn giản, chỉ cần đổ hỗn hợp bột và trứng vào một máy nướng bánh đặc biệt là bạn đã có chiếc bánh waffle trông như những vỉ trứng gà thơm ngon. Waffle trứng của Hong Kong có ruột rỗng, giòn và mỏng, món này ăn nóng rất thơm, phần viền bánh giòn tan còn những “quả trứng” thì hơi dai, để nguội sẽ cứng.

Waffle trứng

Waffle trứng

 

Đậu phụ thối

Một món nữa bạn cũng nhất định phải thử ở xứ cảng thơm chính là đậu phụ thối. Đánh như cái tên, mùi đậu phụ thối rất khó chịu, một số người không thể ngửi được mùi của đậu hũ thối, họ cho rằng nó giống mùi phô mai xanh hay thậm chí là mùi ống cống… Nhưng với những người biết ăn thì đậu hũ càng nặng mùi, càng ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy nó thơm một mùi rất lạ lẫm, lại béo béo và thêm một ít tương ớt nữa thì tuyệt vời.

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối

 

Chả cá viên

Trong danh sách những món ăn đường phố tiêu biểu ở Hồng Kông thì không thể không nhắc đến món cà ri chả cá. Thịt cá được lọc, giã nguyễn, vo tròn thành từng viên, chiên vàng rồi nấu chung với nước cà ri. Chả có có mùi thơm, cay, ngọt đặc trưng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Có lẽ vì thế đây là món bắt buộc bạn nên nếm thử khi đến xứ cảng thơm.

Chả cá viên

Chả cá viên

 

Dim sum

Đa dạng, tinh tế, dim sum là món quà tuyệt vời mà nếu bỏ qua khi du lịch Hong Kong thì sẽ tiếc đến chết mất. Dim sum ở xứ cảng thơm thực sự đa dạng với hàng chục loại được chế biến bằng các phương thức như hấp, luộc, nướng, chiên. Cách chế biến tỉ mỉ, chu đáo trong từng miếng dimsum khiến bạn bị thuyết phục tuyệt đối từ lần đầu nếm thử.

Dim sum

Dim sum

 

Thịt quay

Nhắc đến thịt quay ở Hong Kong, người ta thường nghĩ đến món ngỗng quay huyền thoại trước tiên vô cùng haapss dẫn, thơm ngon bổ dưỡng mà nếu bỏ lỡ thì tiếc nuối cực kì. Nhưng những người đã có dịp du lịch ở đây thì nói rằng, thực ra món quay nào ở đây cũng ngon cả, từ ngỗng, lợn sữa quay đếm thịt quay, thịt xá xíu. Đương nhiên để ngon nổi bật bạn sẽ phải đến những quán có tiếng, nhưng nếu muốn lê la đúng chất vỉa hè thì cứ ghé “đại” một tiệm thịt quay nào đó đông khách để thử món mình đi. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

Thịt quay

Thịt quay

Để lại bình luận