Hồng Kong là một trong những thành phố hấp dẫn nhất thế giới với nhiều trải nghiệm thú vị mà bạn sẽ cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Tham gia tour ẩm thực Hồng Kong

Tham gia tour ẩm thực Hồng Kong

Tham gia tour ẩm thực Hồng Kong

Với tour ẩm thực Hồng Kong, bạn sẽ được ghé thăm nhà hàng dim sum truyền thống, quán bún đông đúc của Anthony Bourdain, quầy trà, nhà hàng chuyên về các món thịt nướng, và lò làm bánh trứng ngọt. Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn Hồng Kong ngon trong suốt tour.

Hầu hết tour ẩm thực thu hút những người lần đầu du lịch Hồng Kong hay những người ăn chay hoàn toàn.

Nếu bạn mong muốn thưởng thức nhiều món ăn Hồng Kong đa dạng thì không gì tuyệt vời và đầy đủ hơn tour ẩm thực ghé qua nhiều nhà hàng khác nhau và món ăn tuyệt vời.

2. Tham quan khu dân cư Chungking

Khu dân cư Chungking

Khu dân cư Chungking

Nằm giữa khu Kowloon sầm uất và hiện đại với các cửa hàng Chanel, Gucci và Louis Vuitton, cách một đoạn phố là khu dân cư cũ Chungking với những nhà nghỉ rẻ tiền nhất của thành phố, các cửa hàng điện thoại và nhà hàng Ấn Độ có uy tín.

Khu này có khung cảnh đời sống của Hồng Kong từ lâu với ẩm thực hấp dẫn, giá rẻ mà bạn nên trải nghiệm.

3. Đi phà Star qua cảng Victoria

Cảng Victoria Harbour

Cảng Victoria Harbour

Đi phà Star qua cảng Victoria ngắm Hồng Kong là trải nghiệm rẻ tiền mà hấp dẫn nhất ở Hồng Kong đến khu Kowloon bằng thuyền chỉ với 3,40 đô la Hồng Kông (0,44 đô la Mỹ).

4. Thăm tượng Lý Tiểu Long (Bruce Lee) ở Bảo tàng Di sản Hồng Kông

Tượng Lý Tiểu Long (Bruce Lee)

Tượng Lý Tiểu Long (Bruce Lee)

Lý Tiểu Long nổi tiếng là ngôi sao võ thuật huyền thoại mà bạn không thể bỏ qua.

5. Thưởng thực Dim Sum theo 3 cách khác nhau

Món Dim Sum Hồng Kong

Món Dim Sum Hồng Kong

Dim Sum là truyền thống ẩm thực nổi tiếng nhất của Hồng Kông. Bạn có thể thưởng thức món ăn Dim Sum ở những địa điểm khác nhau và chọn những món Dim Sum khác nhau để thấy sự khác biệt nhé.

6. Mua sắm tại Mong Kok

Mua sắm tại Mong Kok

Mua sắm tại Mong Kok

Mong Kok có nhiều thú vị để bạn đi lang thang mua sắm. Ở đây có một chợ hoa, đoạn phố bán cá Vàng cảnh (phố Cá Vàng), một khu chợ chim và những con phố sầm uất cùng các phố chợ đông đúc nằm giữa các tòa nhà chọc trời. Mong Kok có nhiều cửa hàng mát mẻ bán quần áo giá rẻ và phong cách.

7. Trải nghiệm cuộc sống đêm ở Hồng Kong

Trải nghiệm cuộc sống đêm ở Hồng Kong

Trải nghiệm cuộc sống đêm ở Hồng Kong

Nếu bạn ở gần khu SoHo thì đây là nơi có cuộc sống đêm tuyệt vời nhất. Giống như trường hợp ở London, New York, khu đồi SoHo có nhiều quán bar và nhà hàng mát mẻ.

Bạn có thể ghé qua vài quán bar ở khu phố và xem hài kịch ở Take Out Comedy với giá 150 đô la Hồng Kong (19 đô la Mỹ). Sau buổi diễn, bạn có thể gặp và chụp ảnh cùng các diễn viên hài ở quán bar.

8. Thăm Ma Cao

Thành phố Ma Cao.

Thành phố Ma Cao.

Thành phố Ma Cao có hơi hướng giống của Bồ Đào Nha, bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Hồng Kong với chuyến đi thuyền dài vài dặm. Ở đây có một khu phố cổ được  UNESCO xếp hạng, với các tòa nhà màu vàng tươi sáng và những con đường sỏi màu đen và trắng. Ma Cao cũng nổi tiếng với các casino hàng đầu ở Châu Á.

9. Trải nghiệm cuộc sống địa phương

Bữa ăn tối của một gia đình người Hồng Kong.

Bữa ăn tối của một gia đình người Hồng Kong.

Có lẽ, một trải nghiệm thú vị là trải nghiệm cuộc sống trong một gia đình người dân Hồng Kong. Thưởng thức bữa ăn cùng gia đình, từ món bồ câu chiên, bánh bao tôm và tiệc lẩu tại nhà vào buổi tối.

10. Những trải nghiệm khác

Ngoài ra còn có những trải nghiệm khác khi du lịch Hồng Kong như ghé thăm đảo Lantau, khám phá Đỉnh Victoria, ngắm nhìn những ngôi làng nhỏ trên đảo và vui chơi ở Ladies’ Night, Happy Valley.

(nguồn: adventurouskate)