Du lịch Hong Kong bạn có rất nhiều sự lựa chọn di chuyển và các phương tiện công cộng ở đây cũng rất đa dạng, phong phú với giá cả vô cùng hợp lí. Đặc biệt đến đây khách nước ngoài cực kì thích thú với tàu điện ngầm Hong Kong.

Hệ thống tàu rất sạch sẽ, an toàn

Sạch sẽ và an toàn là tiêu chí đầu tiên mà du khách lựa chọn khi sử dụng một phương tiện công cộng nào đó, và tàu điện ngầm Hong Kong đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó. Không giống như nhiều hệ thống tàu điện ngầm khác trên thế giới là rất bẩn và cũ, tàu điện ngầm ở Hồng Kông được khách du lịch đánh giá là sạch sẽ hơn rất nhiều. Bên trong luôn có bật máy điều hoà 24/24. Ở mỗi trạm dừng chân thì tàu đều dừng lại để hành khách có thể lên xuống tuỳ ý. Một số tàu điện ngầm còn dừng ngay dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, thuận lợi cho những du khách thích đi mua sắm trong chuyến du lịch Hồng Kông.

Vào giờ cao điểm thì các trạm tàu điện ngầm đều đông đúc và ai cũng cố gắng chen lên tàu. Nếu bạn là một khách du lịch đang rảnh rỗi thì có thể đợi chuyến tàu kế tiếp chứ đừng cố chen lấn với người địa phương.

Tàu điện ngầm Hong Kong

Tàu điện ngầm Hong Kong

 

Tiết kiệm với thẻ thanh toán Octopus

Ngoài mua vé trực tiếp để đi tàu điện ngầm ở Hong Kong thì cũng có thể trả bằng thẻ Octopus – thẻ thông minh dùng để thanh toán rất thuận tiện. Hơn nữa nếu dùng thẻ Octopus thì giá sẽ rẻ hơn và không cần phải mua vé mỗi lần và du khách còn được giảm giá khi dùng thẻ này. Ví dụ đi từ ga Causeway Bay đến ga Mong Kong thì vé bình thường là 11,50 $ HK. Còn khi dùng thẻ là 10,50 $ HK.

Các trạm tàu điện ngầm ở thành phố luôn có bán thẻ Octopus với chi phí 150 $ HK (420.000 VNĐ) cho người lớn và 70 $ HK (189.000 VNĐ) cho trẻ em. Khi mua lần đầu tiên thì du khách sẽ mất 50 $ HK cho khoảng tiền đặt cọc trong thẻ. Và sau khi rời khỏi Hồng Kông, bạn chỉ cần trả thẻ lại là có thể lấy lại tiền đặt cọc. Còn nếu như những ai muốn giữa lại thẻ làm kỉ niệm hay để dùng cho lần sau thì vẫn được, không cần phải trả lại.

Tiết kiệm với thẻ Octopus

Tiết kiệm với thẻ Octopus

 

Các trạm dừng và tuyến đường

Bạn cứ yên tâm đi tàu điện ngầm vì ở Hong Kong có hơn 10 tuyến đường chạy nhanh và 12 tuyến đường sắt bình thường với 155 trạm dừng chân. Có thể sẽ hơi khó hiểu đối với những ai mới nhìn vào bản đồ hệ thống tất cả tuyến đường. Du lịch Hồng Kông thì bạn chỉ cần nhớ một số tuyến đường chủ yếu sau:

The Line Airport Express: tuyến đường kết nối sân bay quốc tế Hồng Kông đến trung tâm thành phố. Nó có 3 trạm dừng là Sân bay, Kowloon và Hồng Kông.

West Rail Line: là tuyến đường tới trạm East Tsim Sha Tsui. Ra khỏi nhà ga này thì du khách có thể tới khách sạn InterContinental Hong Kong, khách sạn Sheraton Hongkong hoặc Đại lộ Ngôi sao.

Tsuen Wan Line: đi từ đây thì du khách sẽ tới ga Jordan để vào khu chợ Temple Street mua sắm, đi dạo. Sau đó đi tới trạm Mong Kok là thấy trung tâm thương mại Langham sang trọng cũng như chợ Quý bà nổi tiếng. 

Đi tour Hong Kong để biết thêm thông tin về tàu điện ngầm thì bạn nên lấy một tấm bản đồ ở quầy dịch vụ khách hàng. Nó sẽ cung cấp cho bạn những tuyến đường đi ngắn và thuận tiện nhất.

Sơ đồ tuyến đường các trạm tàu điện ngầm ở Hồng Kông

Sơ đồ tuyến đường các trạm tàu điện ngầm ở Hồng Kông

Theo Luhanhviet.com.vn