Nếu bạn đang có kế hoạch, dự định ghé thăm Hong Kong xinh đẹp và hiện đại du lịch. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tham quan nơi đây vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi hơn khi khám phá thành phố năng động này, sẽ rất thú vị và ý nghĩa đó.

Tàu điện ngầm cao tốc

Bạn nhất định phải trải nghiệm tàu điện ngầm, hệ thống tàu điện cao tốc The Mass Transit Railway là hệ thống tàu điện nhanh nhất và phổ biến nhất ở Hong Kong. Với khoảng 150 trạm dừng ở hầu hết các khu vực trọng điểm, hệ thống tàu điện này nối liền các đảo, thành phố và các đô thị nên bạn không phải lỡ xe, kẹt xe.

Tàu điện ngầm cao tốc

Tàu điện ngầm cao tốc

Xe điện công cộng

Sẽ dễ dàng để bạn tìm hiểu về các thị trấn lân cận Hong Kong là sử dụng xe điện hai tầng. Đây là loại phương tiện công cộng có mặt từ năm 1904, điểm đến là quận Loan Tử, khu Happy Valley hay vịnh Causeway và một số nơi khác.

Tới Hong Kong mà không thử bắt xe điện Peak Tram và leo lên đỉnh Peak thì chẳng còn gì thú vị. Sẽ hơi sợ hãi mỗi lúc xe nghiêng trên đoạn dốc, nhưng khi tới đỉnh, toàn cảnh Hong Kong rực rỡ, nhộn nhịp thu vào tầm mắt sẽ khiến bạn tràn đầy cảm xúc.

Xe điện công cộng

Xe điện công cộng

Phà

Lênh đênh trên vịnh Victoria Harbour là một trải nghiệm tuyệt vời khi tới Hong Kong. Những chiếc phà sẽ đưa bạn từ Hong Kong đến các đảo xa trung tâm như Cheung Chau, Peng Chau, Lamma và Lantau. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Hong Kong nhộn nhịp thoáng đãng từ xa, trông nó thật lung linh và rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn.

Du lịch ngắm cảnh Hong Kong trên phà

Du lịch ngắm cảnh Hong Kong trên phà

Đi bộ

Để khám phá rõ nhất về một vùng đất mới đó là dựa vào chính đôi chân mình, chủ động trước mọi tình huống và Hong Kong là nơi thích hợp để bạn làm điều đó. Bạn sẽ bị lạc vào những khu chợ sầm uất, những cửa hàng với các món đồ kỳ lạ, hoặc đi bộ đến những điểm hấp dẫn như chợ đêm Temple Street, đại lộ Ngôi sao hoặc chiêm ngưỡng những ngôi nhà chọc trời hiện đại ngay tại trung tâm thành phố.

Một điều thú vị là khi bạn đi bộ dọc theo Tsim Sha Tsui vào ban đêm bạn sẽ được thưởng thức buổi trình diễn bản giao hưởng ánh sáng A Symphony of Lights – đây là một chương trình kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng bố trí trên hơn 40 tòa nhà chọc trời nằm ở hai bên cảng Victoria.

Thật thú vị phải không nào? Tour du lịch Hong Kong sẽ đưa bạn đến thành phố xinh đẹp quyến rũ nhất châu Á, để bạn có thể làm những gì mình thích trên những phương tiện công cộng hết sức ăn khách và an toàn cho những trải nghiệm của chính bạn…

Tản bộ Hong Kong

Tản bộ Hong Kong